Thứ ba ngày 16 tháng 07 năm 2024
Giới thiệu về chúng tôi
QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

I. Lịch sử hình thành và phát triển :

1. Lịch sử hình thành :

Sau ngày Miền Nam được giải phóng, thống nhất đất nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ), 47 bà con là người Quảng Nam - Đà Nẵng vào làm ăn sinh sống tại Ngã tư Bảy Hiền, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh đã động viên nhau đóng góp vật tư, thiết bị, tiền vốn, kỹ thuật đem về xây dựng quê hương và thành lập nên Công ty, Công ty chính thức đi vào hoạt động ngày 02 tháng 02 năm 1977 với tên gọi: Xí nghiệp công tư hợp doanh dệt hồ Quảng Đà. Quy mô ban đầu chỉ có 5.000m2 nhà xưởng, 114 máy dệt sắt, 03 máy suốt, 03 máy xe, 03 máy mắc, 01 máy hồ sợi, 01 lò hơi... và 270 CBCNV.

Tháng 05 năm 1982, Xí nghiệp công tư hợp doanh dệt hồ Quảng Đà đổi tên thành: Xí nghiệp Dệt Hoà Khánh trực thuộc Xí nghiệp Liên hiệp Quảng Nam - Đà Nẵng.

Theo quyết định số: 2230/QĐ-UB ngày 12 tháng 8 năm 1986 Xí nghiệp Dệt Hoà Khánh tách khỏi Xí nghiệp Liên hiệp Dệt Quảng Nam - Đà Nẵng, tổ chức sản xuất với quy mô riêng và hoạch toán độc lập, đồng thời đổi tên thành: Nhà máy Dệt Hoà Khánh.

Theo quyết định số: 277/QĐ-UB ngày 24 tháng 01 năm 1994 của UBND Tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, Nhà máy dệt Hoà Khánh đổi thành: Công ty Dệt Đà Nẵng trực thuộc Sở Công nghiệp Thành phố Đà Nẵng. Năm 2005, Công ty di dời vào khu công nghiệp Hoà Khánh.

Với chủ trương đổi mới doanh nghiệp nhà nước chuyển hình thức sở hữu doanh nghiệp, theo quyết định số: 9117/QĐ-UBND ngày 28 tháng 11 năm 2005 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Công ty Dệt Đà Nẵng đổi thành Công ty cổ phần với tên gọi là Công ty cổ phần Dệt Hoà Khánh Đà Nẵng.

2. Sự phát triển và những thành tựu đạt được :

Từ lúc khởi đầu Công ty cổ phần Dệt Hoà Khánh - Đà Nẵng là doanh nghiệp nhà nước, đã có những đóng góp, cống hiến không nhỏ góp phần vào sự phát triển của quê hương Quản Nam - Đà Nẵng. Trong những năm qua Công ty đã đầu tư cải tạo, nâng cấp xây dựng mới hơn 20.000m2 nhà xưởng, mua sắm thiết bị hiện đại của các nước Đức, Nhật, Bỉ, Trung Quốc, Ba Lan... để hoàn chỉnh dây chuyền công nghệ, đưa vào sử dụng thêm 5 phân xưởng dệt mới, và nhiều loại thiết bị hỗ trợ khác, với tổng chi phí đầu tư là 37,7 tỷ đồng, nâng giá trị tài sản cố định lên 46,051 tỷ đồng. Hằng năm Công ty đã thiết kế hơn 200 mặt hàng mới được người tiêu dùng ưa chuộng và thị trường chấp nhận.

Trong quá trình lao động sáng tạo, Công ty luôn luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu pháp lệnh và kế hoạch sản xuất trên giao với tỷ lệ năm sau cao hơn năm trước; Do vậy, Công ty đã được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3, hai Huân chương Lao động hạng 2. Trong các lần Hội chợ triển lãm Công ty được tặng: Giải Quả Cầu Vàng made in Việt Nam cho các sản phẩm dệt; Giải Cúp vàng Cho sản phẩm màn tuyn Danatex; 10 huy chương vàng, 07 huy chương bạc, 02 huy chương đồng và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp.

Năm 2003, Công ty đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO: 9001 - 2000 trong toàn Công ty. Đến tháng 09 năm 2004 Công ty dệt Đà Nẵng chính thức nhận được chứng chỉ ISO - 9001.

Năm 2012, sản phẩm của Công ty đựơc người tiêu dùng trong cả nước bình chọn là Hàng Việt Nam Chất lượng cao.

Từ chỗ cơ sở vật chất ban đầu còn nghèo nàn, thiết bị còn thô sơ. Sự đi lên của Công ty là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh, sau này là Thành phố Đà Nẵng luôn luôn đầu tư vốn, hỗ trợ ngân sách thích đáng cùng với kết quả kinh doanh của Công ty qua các năm tích luỹ được để đầu tư vào phát triển sản xuất.

Nhờ có sự điều hành của lãnh đạo Công ty cùng với sự đóng góp, nỗ lực phấn đấu của tập thể công nhân lao động luôn luôn hoàn thành kế hoạch được giao. Đến nay, về cơ bản Công ty cổ phần Dệt Hòa Khánh - Đà Nẵng đã xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối đầy đủ, dây chuyền thiết bị công nghệ khép kín đảm bảo cho quá trình sản xuất liên tục đáp ứng được quá trình công  nghệ hiện đại từ khâu đầu đến khâu cuối, Công ty đã từng bước trưởng thành và tự khẳng định để vươn lên góp phần tăng trưởng về giá trị sản lượng công nghiệp, tăng GDP mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng đã xác định.

Vốn điều lệ hiện nay của Công ty là 25 tỷ đồng Việt Nam.

Một điều đáng lưu ý nữa là lực lượng lao động của Công ty ngày một gia tăng và có tay nghề tương đối ổn định, các sản phẩm đều có chất lượng cao do Công ty đã phát triển nhiều loại sản phẩm mới, cung cấp chào hàng, bán hàng tích cực. Số lao động đến nay là gần 400 người trực tiếp và gián tiếp.

3. Lĩnh vực kinh doanh của Công ty:

- Sản xuất và kinh doanh các sản phẩm dệt may;

- Kinh doanh xuất nhập khẩu các sản phẩm dệt may, phụ liệu, phụ tùng, hoá chất, thuốc nhuộm, thiết bị dùng trong ngành dệt may, các mặt hàng tiêu dùng khác;

- Đại lý về kinh doanh thiết bị, hàng tiêu dùng;

- Thi công lắp đặt hệ thống điện dân dụng, công nghiệp; thiết bị dây chuyền sản xuất; gia công cơ khí và kinh doanh thương mại tổng hợp;

- Kinh doanh các ngành nghề khác theo quy định của pháp luật.

4. Mục tiêu hoạt động của Công ty:huy động và sử dụng vốn có hiệu quả trong việc phát triển sản xuất kinh doanh theo các ngành nghề đăng ký và các lĩnh vực khác nhằm phục vụ lợi ích cho cổ đông, nhà đầu tư và khách hàng, tạo việc làm ổn định và thu nhập hợp lý cho người lao động, đóng góp cho ngân sách nhà nước và phúc lợi xã hội.

5. Năng lực sản xuất:

Vải các loại: 9.600.000 mét/năm.
Màn tuyn các loại: 1.800 tấn/năm.
Áo quần may sẵn, màn cái: 50.000 sản phẩm/năm.
Doanh thu: 170 tỷ VND.
Để thuận tiện cho việc mua các sản phẩm của Công ty cổ phần Dệt Hòa Khánh Đà Nẵng (Danatex) . Công ty chúng tôi có đưa ra phương thức đặt hàng trực tuyến như sau:
Hôm nay có 8 người truy cập
Tổng lượt truy cập : 000439818
Hotline: 05113.738.768
My status